Như chúng ta đã biết, sách là sản phẩm tinh thần đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người.Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra được kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa. “ Học, học nữa, học mãi” như Lê-nin đã dạy.         

Có ai đó đã nói rằng: Học với sách như học với người  thầy vắng mặt.

Tôi tìm được những điều thú vị và bổ ích từ sách mà trong cuộc sống tôi không hề có được. Thời gian không ngừng trôi, kiến thức có thể bị con người lãng quên theo năm tháng nhưng nó vẫn đọng lại trên từng câu chữ trong quyển sách.

“Cuốn sách tốt là tác phẩm cực kì quí giá do trí tuệ cao cả của con người tạo nên, Nó dường như được ướp lại, được giữ gìn một cách thiêng liêng như kho báu lớn nhất đối với cuộc sống”.

“ Chỉ có sách và người thầy mới làm nên trường học”

“Đọc sách cần cho trí tuệ chẳng khác gì rèn luyện cho thân thể”

Đọc sách chúng ta không những ta hiểu biết về văn hóa, kiến thức phổ thông mà còn được biết đến quá trình lịch sử của quê hương từ thưở khai thiên lập địa đến công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước ngày hôm nay của cha ông, mà chúng ta còn biết đến những nét văn hóa độc đáo, truyền thống hiếu học, nhân nghĩa thủy chung …Tất cả những điều đó đã đọng lại trong ta sự  khâm phục, lòng biết ơn vô hạn, niềm tự hào là người con của quê hương. Để từ đó, mỗi người chúng ta thấy được trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước, nhất là thế hệ trẻ tương lai làm gì để xứng đáng với những gì cha ông đã để lại cho mình.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH&THCS PHỔ HÒA HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2018-2019