Mặc dù trường mới sát nhập gặp không ít những khó khăn bước đầu, nhưng nhà trường mong muốn góp phần tạo nên cơ sở khang trang, thân thiện để thầy, cô giáo gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết và  học sinh học tập tích cực, hiệu quả…Đây cũng là hành trang chuẩn bị cho một năm học mới, một mặt diện mới, một năm học mới thứ hai của trường mang tên “TrườngTiểu học và THCS Phổ Hòa” 

Bằng nguồn kinh phí tự quản hạn hẹp, tập thể HĐSP nhà trường đồng thuận quyết tâm tu sửa và làm mới lại mặt bằng sân trường; sơn lại tường các phòng học; trang trí các bức tranh mô tả các hoạt động dạy học và trãi nghiệm của cô giáo và học sinh ở bậc tiểu học.

 


 

   Trường TH&THCS Phổ Hòa được sát nhập ngày 22/08/2018 theo Quyết định số 3209/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện, trên cơ sở hai trường Tiểu học Phổ Hòa và THCS Phổ Hòa,  trường TH&THCS Phổ Hòa nhìn tổng thể có mặt bằng  “đẹp”; Tựa lưng vào cánh đồng phía Tây-Bắc xã Phổ Hòa. Mặt chính diện là Quốc lộ 1A hướng mặt ra khu dân cư “Bàu Sen”, địa bàn nhà trường rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên trong sân trường chỉ có những lối đi nội bộ được lát gạch, còn lại phần lớn được rãi đá bụi. Với sự hồn nhiên của các em học sinh Tiểu học lứa tuổi 6-10 không tránh khỏi sự đùa, nghịch chạy nhảy tung tăng trong sân trường, khi bước vào lớp học cảm thấy thương, thương… với mồ hôi nhuể nhại; áo quần lấm bẩn . ..Bằng nguồn kinh phí tự quản hạn hẹp, tập thể HĐSP nhà trường đồng thuận quyết tâm tu sửa và làm mới lại mặt bằng sân trường; sơn lại tường các phòng học; trang trí các bức tranh mô tả các hoạt động dạy học và trãi nghiệm của cô giáo và học sinh ở bậc tiểu học. Chậu hoa cây cảnh đước các cô giáo chăm trồng hàng ngày dựa vào hành lang các dãy phòng, tạo cảnh quang sân trường, sân chơi sạch, đẹp cho các em học sinh hoạt động sau nửa buổi giải lao. Khi mùa mưa phòng học trên dãy lầu phía Bắc bị dột, cả cô lẫn trò phải di chuyển sang phòng học khác để dạy và học. Để chuẩn bị cho năm học mới và đối phó với mưa bão xãy ra nhà trường xin chủ trương thuê thợ thay lại mái tol mới cùng với tu sửa các hạng mục trên.

    Mặc dù trường mới sát nhập gặp không ít những khó khăn bước đầu, nhưng với việc làm trên nhà trường mong muốn góp phần tạo nên cơ sở khang trang, thân thiện để thầy, cô giáo gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết và  học sinh học tập tích cực, hiệu quả…Đây cũng là hành trang chuẩn bị cho một năm học mới, một mặt diện mới, một năm học mới thứ hai của trường mang tên “TrườngTiểu học và THCS Phổ Hòa”./.

 

 

 

 

Bằng nguồn kinh phí tự quản hạn hẹp, tập thể HĐSP nhà trường đồng thuận quyết tâm tu sửa và làm mới lại mặt bằng sân trường